Diện Chẩn là gì?

Diện Chẩn là gì?

24/10/2023

Diện Chẩn là gì? Phương pháp này có nguồn gốc như thế nào? Để tìm hiểu rõ hơn về phương pháp trị liệu này thì đừng bỏ qua bài viết mà Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế chia sẻ dưới đây.

 

 

Diện Chẩn là một trong những phương pháp trị liệu được áp dụng trong y học, hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến vùng mặt hiệu quả và không gây tác dụng phụ về sau. Phương pháp này được nhắc đến khá nhiều nhưng ít ai hiểu rõ Diện Chẩn là gì. Nếu bạn cũng thế thì hãy cùng Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tham khảo chi tiết nội dung được chia sẻ ngay sau đây nhé.

Diện Chẩn là gì?

Diện Chẩn hay còn được gọi là phương pháp Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp. Phương pháp này được phát minh bởi GS.TSKH Bùi Quốc Châu vào ngày 26/03/1980, mang đến phương pháp trị liệu các chứng bệnh theo phương pháp tự nhiên mà không cần tác động bởi thuốc hoặc các máy móc y khoa hiện đại khác.

 

 

Diện Chẩn có thể được hiểu là thông qua các biểu hiện trên gương mặt (nghĩa của từ Diện) để đưa ra phương pháp chẩn đoán (nghĩa của từ Chẩn) phù hợp với tình trạng bệnh đang mắc phải.

 

Còn về điều khiển liệu pháp có thể hiểu là phương pháp trị liệu thông qua việc điều khiển, tức là khi tác động lên huyệt đạo ở khu vực vùng mặt hay một số vùng khác trên cơ thể sẽ tạo ra sự chuyển biến cho toàn bộ hệ thống dây thần kinh, từ đó cải thiện tình trạng của các chứng bệnh.

 

 

Tóm lại, Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp có thể hiểu là phương pháp chẩn đoán bệnh thông qua các dấu hiệu bất thường được thể hiện trên vùng mặt hoặc một số vùng khác trên cơ thể, sau đó tác động bằng các kỹ thuật vật lý cùng với một số dụng cụ hỗ trợ để tiến hành điều trị dứt điểm các chứng bệnh đang mắc phải.

Nguồn gốc của Diện Chẩn

Diện Chẩn là phương pháp được phát minh bởi GS.TSKH Bùi Quốc Châu vào ngày 26/03/1980 với tâm nguyện “Biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người bệnh thành người tự chữa bệnh”. Kể từ khi ra đời, phương pháp y học này đã dần được áp dụng rộng rãi hơn, không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng ra các quốc gia khác trên thế giới. 

 

 

Đến thời điểm này, Diện Chẩn đã trở thành phương pháp chẩn trị được áp dụng nhiều trong y học. Tại các nước phát triển đều có trung tâm nghiên cứu và đào tạo riêng về phương pháp này.

 

Có thể nói, để tạo ra phương pháp này, Thầy Châu đã mất rất nhiều thời gian để tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, thực nghiệm và ghi nhận kết quả sau mỗi lần thử, từ đó tích cóp để phát triển Diện Chẩn tuyệt vời như thế. 

 

Và đến hiện tại, Thầy Châu cùng các học trò của mình vẫn tiếp tục nghiên cứu, mở rộng thêm ứng dụng của phương pháp Diện Chẩn trong y học, mang đến giải pháp trị liệu nhanh chóng - không đau - hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe của con người.

Diện chẩn có tác dụng gì?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của Diện Chẩn chính là điều trị bệnh theo cách tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc, không gây đau và rất dễ áp dụng cho bất kỳ bệnh nhân ở độ tuổi nào hoặc ở bất kỳ đâu, kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể.

 

Ngoài ra, những công dụng đáng chú ý của phương pháp này như sau:

 

  • Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh mới trên nền mống bệnh cũ;
  • Giảm thiểu tỷ lệ tái phát của bệnh cũ và tránh trường hợp tiến triển nặng hơn ban đầu;
  • Xử lý nhanh chóng và giảm đau hiệu quả đối với các chứng bệnh có liên quan đến hệ thần kinh, nội tiết và tuần hoàn;
  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống chọi lại các tác nhân gây bệnh;
  • Chủ động trong việc xử lý và chăm sóc sức khỏe cơ thể, tạo nền tảng vững chắc khi về già;
  • Tiết kiệm chi phí chữa bệnh khi dùng thuốc, hạn chế tác dụng phụ và sự lệ thuốc và thuốc;
  • Mang đến cuộc sống vui khỏe hơn cho mọi thành viên trong gia đình, có thể tự theo dõi và chăm sóc sức khỏe lẫn nhau;

 

 

Với những tác dụng tuyệt vời này nên phương pháp Diện Chẩn đã xuất hiện và được áp dụng ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Tự hào là một trong những trung tâm ứng dụng phương pháp này vào quá trình trị liệu, mang đến cuộc sống vui khỏe cho người bệnh, Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế là địa chỉ mà bạn có thể tin tưởng liên hệ.

 

Với quy trình được thực hiện bài bản và chuyên nghiệp, kèm theo đó là sự hướng dẫn nhiệt tình tứ các nhân viên giảng dạy có chuyên môn cao sẽ giúp cho học viên tự chủ động thực hiện và hỗ trợ mọi người.

 

Hy vọng qua những thông tin vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Diện Chẩn là gì cũng như biết thêm nhiều thông tin hữu ích về phương pháp chẩn trị này. Hãy liên hệ ngay với Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn ngay hôm nay bạn nhé

baivietkhac