Tri Ân Thầy Bùi Quốc Châu

Tri Ân Thầy Bùi Quốc Châu

16/11/2023

 "Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp không đơn thuần là học biết các Y thuật mà là đến với một Nghệ thuật Sống hay học về Y Đạo (Việt Y Đạo). Vì thế áp dụng các biện pháp một cách Tùy - Biến, mà quan trọng hơn hết là phải lấy chữ LỄ làm đầu.

 

   Hướng đến ngày Hiến Chương Nhà giáo Việt Nam, Diện Chẩn Vì Cộng đồng xin chia sẻ đến mọi người những bài viết của các Học Viên Diện Chẩn gửi đến.

Bài viết của bạn Lý Thùy Yến Phương - Học viên Khóa Diện Chẩn Căn Bản - Thầy Bùi Minh Trí.

"Kính thưa GS TSKH Bùi Quốc Châu, và các thầy cô Diện Chẩn vì Cộng Đồng!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng con những người đã và đang học tập, nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Diện Chẩn, xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến Thầy GS TSKH Bùi Quốc Châu, và các thầy cô Diện Chẩn vì Cộng Đồng vì những kiến thức của thầy mà các thầy cô đã truyền đạt cho chúng con, nó như là một hành trang cho sự nghiệp hoàn thiện bản thân, và cũng như là gia tài vô giá cho sức khỏe của chúng con và cộng đồng.

Chúng con vô cùng cám ơn Thầy GS TSKH Bùi Quốc Châu một nhà phát minh lớn,vĩ đại đã làm nên 1 trường phái y học mới mang tên Diện Chẩn cho dân tộc Việt, và là niềm tự hào của đất Việt

Có thể nói thầy là một người có tâm huyết với nghề, một người luôn mong muốn đem lại sức khỏe cho dân tộc nói riêng và dân tộc trên toàn thế giới nói chung. Thầy đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện phương pháp Diện Chẩn một cách đơn giản nhất, dễ hiểu nhất với phương châm

Một là “Biến người bệnh thành người tự chữa bệnh”,

Hai là “Đơn giản hóa để đại chúng hóa”

Thầy đã có những đóng góp to lớn cho nền y học Việt Nam và thế giới. Phương pháp Diện Chẩn của Thầy đã giúp cho hàng triệu người trên khắp nơi nơi được chữa khỏi bệnh, cải thiện sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

“Trăm năm Kiều vẫn là Kiều , Thầy cô thì vẫn hăng say đưa đò”

Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng con.

Mỗi thầy cô dạy chúng con dù tính cách khác nhau, và kiến thức mỗi người mỗi khác nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề,cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người, và đều mong muốn cho chúng con có thể tốt hơn, hoàn thiện hơn để đem được Diện Chẩn đến từng nhà, từng người, từng gia đình, và từng dân tộc

Chúng con xin hứa sẽ tiếp tục học tập, nghiên cứu và ứng dụng phương pháp Diện Chẩn của các Thầy cô để đem lại sức khỏe cho mọi người.

Xin kính chúc Thầy Bùi Quốc Châu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y học của Việt Nam và Thế Giới.

Cũng xin cám ơn và tri ân đến tất cả các Thầy cô đã và đang hướng dẫn và dạy phương pháp Diện Chẩn cho chúng con, chúc Thầy cô luôn bình an, mạnh khỏe và luôn là những người lái đò tận tụy.

Lý Thùy Yến Phương."

 

Bài viết khác